Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2023

Ngày 10/03 vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc, thời gian bắt đầu từ ngày 15/04/2023 tới hết ngày 15/05/2023.

Với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, mục tiêu của kế hoạch là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xác định nhiệm vụ của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, kế hoạch còn đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cũng như thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” sẽ triển khai các hoạt động:

– Tăng cường thanh tra, giám sát công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm

– Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm

– Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, các tổ chức xã hội và đặc biệt là vai trò giám sát của chính người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý các trường hợp ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh truyền qua đường thực phẩm đến từ việc tiêu dùng thực phẩm không an toàn nhằm hạn chế tối các vụ đa ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm, UBND các cấp cần tập trung chỉ đạo, bố trí nguồn lực cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Lãnh đạo các địa phương cần căn cứ vào tình hình thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Đây sẽ là đợt cao điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phát động chiến dịch truyền thông về tuân thủ quy định pháp luật an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh với mục tiêu cuối cùng là đẩy mạnh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân.

Theo: Sở y tế Hà Nội

Những tin tức liên quan
Trả lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn.Những nơi có dấu (*) là bắt buộc